CÓ MỘT KHU NGHỈ DƯỠNG HÒA QUYỆN VỚI THIÊN NHIÊN

Tin tức | 08.02.2020

Sống “xanh” đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu và là xu hướng trong thời đại mới. Việc tạo dựng một không gian sống chan hòa với thiên nhiên, một cảnh quan có tầm nhìn rộng mở được các nhà phát triển bất động sản chú trọng nhằm giúp người dân tái tạo năng lượng sống tích cực sau những áp lực, bộn bề lo toan của cuộc sống.

Xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu, mô hình du lịch nghỉ dưỡng sinh thái đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm và ưa chuộng của du khách. Sự phát triển đồng bộ hệ thống tiện ích, dịch vụ góp phần nâng cao chất lượng tại các khu “resort xanh”, tạo nên làn gió thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách.

 

Không gian cảnh quan xanh mát

Nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết, ngày nay, các kiến trúc sư thường tích hợp các yếu tố như nguồn gió, ánh sáng tự nhiên và không gian xanh luôn được chú trọng hàng đầu. Đặc biệt, đối với các dự án nghỉ dưỡng thì đây cũng là một trong những lợi thế thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm. Với các dự án nghỉ dưỡng, yếu tố thiên nhiên được bao trùm toàn bộ không gian – tạo không gian cảnh quan “không giới hạn” về tầm nhìn, giúp du khách thưởng ngoạn tối đa phong cảnh hữu tình xung quanh, đồng thời mang đến những trải nghiệm riêng biệt từng vùng đất khác nhau.

Tọa lạc tại địa phận huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Long Thành Hòa Bình Luxury Resort với lợi thế ôm trọn ngọn đồi mang dáng dấp thần kim quy, bao quanh là những cánh đồng bất tận cùng quỹ đất được quy hoạch hợp lý. Các kỹ sư đã thiết kế, sắp xếp các căn biệt thự theo hình xoáy ốc tạo nên các khu vực cảnh quan liên tiếp mà không bị che phủ lẫn nhau, đến với nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm một không gian rộng mở, xóa đi mọi giới hạn.

Với gần 80% diện tích được phủ xanh, các kiến trúc sư đã bố trí hài hòa từng vị trí trong dự án, tạo lên những cung đường chạy bộ uốn lượn, xuyên qua những tán cây xanh mát, thoang thoảng mùi hương của hoa cỏ…

“Tất cả điều này sẽ giúp du khách có những kỳ nghỉ dưỡng hòa quyện với thiên nhiên một cách trọn vẹn, đồng thời tách biệt khỏi không gian ồn ào, náo nhiệt và xóa tan đi giới hạn vật lý vốn có của đô thị”, đại diện phía chủ đầu tư Long Thành Group nhấn mạnh.

Lồng ghép giá trị bản sắc văn hóa nơi bản địa

Tại Long Thành Hòa Bình Luxury Resort, yếu tố văn hóa bản sắc dân tộc cũng là một vấn đề được đề cao và khá chú trọng.

Các kiến trúc sư kỳ vọng thổi hồn nét văn hóa đặc trưng bản địa vùng đất Hòa Bình vào dự án nhưng không làm mất đi nét kiến trúc hiện đại. Việc này không đồng nghĩa với ngụy trang hay bắt chước lại những gì sẵn có, mà khéo léo lồng ghép những giá trị của lịch sử, bản sắc văn hóa riêng vào không gian nghỉ dưỡng.

Nếu như ở trung tâm dự án, phía trên đỉnh của ngọn đồi là khu đại nhạc đường, trưng bày và bảo tồn các loại nhạc cụ dân tộc khắp Việt Nam, thì phía dưới, ngay gần khu điều hành là khu chợ truyền thống mang hơi thở và sản vật đặc trưng của các vùng miền.

Đại nhạc đường – nơi trưng bày và bảo tồn các loại nhạc cụ dân tộc được chủ đầu tư Long Thành Group phối hợp với nghệ sỹ ưu tú Bá Phổ thực hiện. Đây cũng là 1 phiên bản của “Bá Phổ Nhạc Đường” với công trình nghiên cứu hơn 30 năm của ông. Những khám phá, tìm hiểu và nghiên cứu của Nghệ sỹ Bá Phổ mang về danh sách hơn 400 loại nhạc cụ đến từ 54 dân tộc. Có những nhạc cụ được sưu tầm, có những nhạc cụ được chính tay nghệ sỹ nghiên cứu cải biên và phục chế. Đến một nơi – hiểu về văn hóa âm nhạc của 54 dân tộc. Chính điều này tạo nên nét độc đáo riêng mà không có bất kỳ dự án nào khác làm được.

Tương tự với khu đại nhạc đường, ở khu chợ truyền thống, các căn shophouse hay ki-ốt được phân định với những sản phẩm, sản vật đặc trưng từ các vùng miền khác nhau, không chỉ riêng Hòa Bình. Nơi đây trưng bày và buôn bán những gì gọi là đặc trưng nhất, đặc biệt nhất của các vùng đất từ Bắc tới Nam.

Tất cả tạo nên không gian nghỉ dưỡng đầy sức cuốn hút và sự mới lạ cũng như yếu tố chan hòa với thiên nhiên. Không còn những cảm giác chật chội, xô bồ và ồn ào, thay vào đó là những mảng không gian xanh vô tận, trong lành và đầy lôi cuốn.