ĐÂU LÀ KÊNH ĐẦU TƯ CỦA NĂM 2020?

Tin tức | 24.09.2020

Với sự góp sức của công nghệ hiện đại, các nhà đầu tư có nhiều kênh để sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình nhằm tạo ra giá trị sinh lời. Nguồn vốn có thể do vay, mua bán, trao đổi hoặc tự thân tích lũy mà có.

Có nhiều hình thức đầu tư nhưng nổi bật phải kể đến là: đầu tư vàng, gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán và bất động sản…

 

Với mỗi loại hình đầu tư, nhà đầu tư có nhiều kênh cũng như công cụ để “bỏ trứng” sinh lời. Điều kiện, nguồn vốn và khả năng đầu tư là khác nhau với mỗi loại hình cho nên việc đưa ra tiêu chí để các nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp là rất quan trọng.

Theo các chuyên gia, lựa chọn hình thức đầu tư phải phù hợp với các tiêu chí: tính thanh khoản, khả năng sinh lời cũng như rủi ro, dòng tiền, số tiền đầu tư, phương thức đầu tư, các bên tham gia và hoàn cảnh nhà đầu tư.

Cũng theo các chuyên gia, so với các kênh như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư bất động sản hiện nay có “chỗ đứng” tương đối cao trong mắt các nhà đầu tư,  và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thị trường.  Đây là loại hình không “kén” nhà đầu tư, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư bất động sản. Chẳng hạn như một người có tài sản nhà đất, họ mua đi bán lại để hưởng số tiền chênh lệch, đó cũng là một cách đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần trang bị cho mình kỹ năng phân tích, dự báo và nắm bắt thị trường tốt.

Lợi thế so với các loại hình đầu tư khác là đầu tư bất động sản được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước, góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng, tăng nhu cầu nhà ở, đồng thời kéo theo giá trị bất động sản. Tọa lạc tại địa phận huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, dự án Long Thành Hòa Bình Luxury Resort được phía chủ đầu tư Long Thành Group gửi chọn niềm tin, tâm huyết cũng như công sức với mong muốn đưa nơi đây trở thành điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách thập phương, mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Với những chính sách ưu đãi đặc biệt, nâng tầm lợi thế vượt trội so với nhiều kênh đầu tư khác, nơi đây hứa hẹn trở thành “Con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư. Dưới đây là bảng phân tích một vài yếu tố so sánh giữa các loại hình đầu tư.