NHÀ ĐẦU TƯ CHỜ ĐÓN SÓNG BẤT ĐỘNG SẢN THỜI HẬU COVID-19

Tin tức | 24.03.2020

Theo một báo cáo mới đây của SSI, bất động sản là một trong những lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng nhất từ dịch Covid-19. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đang chuẩn bị đón làn sóng mới của thị trường ngay khi đại dịch kết thúc.

————————————————————————————————————————————–

Bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn và bền vững

Báo cáo phân tích từ Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) cũng khẳng định, chính vì nhu cầu ở thực của người dân hiện nay đang rất lớn nên hoạt động mua bán nhà vẫn đang diễn ra, bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Không phải ngẫu nhiên, bất động sản lại là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất trong mùa dịch Covid 19. Trong nhiều năm qua, bất động sản luôn được các chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận một cách an toàn và bền vững nhất.

Phân tích kỹ hơn về xu hướng thị trường bất động sản trong mùa dịch, những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản lâu năm sẽ luôn nhìn thấy cơ hội cho mình trong khó khăn. Mặc dù cách phân bổ dòng tiền của họ sẽ theo xu hướng chắc chắn, an toàn hơn nhưng bỏ tiền vào bất động sản cũng chính là cách họ gia tăng giá trị tài sản một cách hợp lý nhất.

Thời cơ vàng để các nhà đầu tư “tham lam”

Triết lý đầu tư kinh điển: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”  của nhà đầu tư đại tài – tỷ phú thế giới Warren Buffett – đang được giới đầu tư bất động sản áp dụng trong bối cảnh nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Trong một cuộc khảo sát cuối năm 2019 của HSBC Expat, Việt Nam được bình chọn nằm trong top 10 nơi làm việc tốt nhất cho chuyên gia nước ngoài trước khi xảy ra đại dịch. Các chính sách đối với người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam về từ các vùng dịch trong thời gian được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới – hứa hẹn sẽ nâng bậc Việt Nam trong bảng xếp hạng nói trên.

Cùng với các chính sách cởi mở hơn cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ đột phá trong thời gian tới. Nguồn cung các dự án mới thiếu hụt cũng là một yếu tố khiến giá nhà ở sẽ ít bị ảnh hưởng bởi dịch, thậm chí được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng ngay khi dịch kết thúc.

Đồng thời trong giai đoạn hiện tại, các chủ đầu tư bất động sản cũng kết hợp với ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp tài chính linh hoạt và các gói vay với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn theo góc độ tích cực thì Covid-19 là cơ hội để sở hữu bất động sản với giá hợp lý đối với người mua nhà có nhu cầu ở thực và cơ hội “tham lam” với các nhà đầu tư sẵn sàng chờ đón sóng ngay sau khi đại dịch kết thúc.