TIỀM NĂNG BĐS NGHỈ DƯỠNG TẠI HÒA BÌNH

Tin tức | 24.12.2019

Với những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp, lượng khách du lịch tăng đều, là thước đo tiềm năng phát triển của BĐS nghỉ dưỡng cũng như khả năng sinh lời, tăng giá tài sản của sản phẩm đầu tư tại nơi đánh giá.

Hòa Bình – mảnh đất tiềm năng

Hòa Bình là tỉnh cửa ngõ phía tây Hà Nội, được coi là điểm dừng chân lý tưởng để du lịch, nghỉ dưỡng với nét văn hóa độc đáo, cảnh sắc thiên nhiên tươi xanh mang vẻ đẹp nguyên sơ hiếm hoi. Đến với Hòa Bình, du khách có cơ hội tham quan và chiêm ngưỡng những di tích lịch sử như đền thờ Bà Chúa Thác Bờ nổi tiếng, thưởng ngoạn cảnh đẹp tự nhiên của núi rừng và được trải nghiệm nếp sống giàu bản sắc riêng biệt của người dân tộc Mường, Tày, Thái, Dao,…

Tiềm năng của Hòa Bình được khẳng định qua mức tăng trưởng ngoạn mục của ngành du lịch. Trong 9 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình đạt hơn 2,5 triệu lượt khách bằng tổng lượng khách đến Hòa Bình trong cả năm 2018. Trong đó, khách quốc tế đạt 290.000 lượt, khách nội địa đạt 2.210.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch là 1.650 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch năm.

Đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng tỉnh Hòa Bình vì nguồn cung được đáp ứng đầy đủ mà tỉ lệ cạnh tranh lại chưa cao. Các nhà đầu tư dễ dàng thu được lợi nhuận tốt. Chưa kể khả năng tăng giá tại thị trường Hòa Bình đang khá tốt. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ tối đa từ phía các cấp lãnh đạo địa phương.

Vị trí chiến lược, giàu tiềm năng

Khi nói về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm nhất đến “vị trí”. Đây cũng chính là tư duy đầu tư của ông trùm bất động sản Donald Trump. Thậm chí Donald Trump khuyên các nhà đầu tư nên “sẵn sàng trả giá cao cho một vị trí tuyệt vời”. Trump phân tích vị trí có đẹp hay không dựa trên 4 yếu tố: tầm nhìn đẹp, đẳng cấp, tiềm năng phát triển và sự tiện lợi. Theo quan điểm của ông, trong bất động sản, vị trí luôn là giá trị trường tồn của bất kỳ dự án nào.

Với câu chuyện đầu tư ở Hòa Bình. Việc dịch chuyển cơ cấu thị phần ngành du lịch nay cũng mang theo hệ quả mới. Một thị phần không nhỏ trong ngành du lịch đã có xu hướng chuyển dịch mạnh từ nghỉ dưỡng biển đảo sang loại hình nghỉ dưỡng núi, nghỉ dưỡng ven đô. Bên cạnh đó, Hòa Bình chứa đựng đầy đủ các yếu tố để thúc đẩy thế mạnh phát triển du lịch. Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, du khách không mất quá nhiều thời gian hay khó khăn cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước để di chuyển từ các vùng lân cận tới nơi đây. Mặt khác, không quá xa nhưng cũng không quá gần với thủ đô Hà Nội, Hòa Bình vẫn giữ được cho mình những đặc trưng riêng của bản sắc văn hóa các dân tộc, đặc trưng riêng của phong cảnh hữu tình, bình yên mà hùng vĩ, đặc trưng riêng bởi các địa danh văn hóa, thắng cảnh. Tất cả đã góp phần tạo điều kiện thêm cho Hòa Bình trở thành mảnh đất giàu tiềm năng, nơi được coi là “Cơn gió mới trong làng BĐS nghỉ dưỡng”.

Xu hướng nghỉ dưỡng tại các quần thể phức hợp

Với các nước phát triển, mô hình nghỉ dưỡng phức hợp “All in one” đã trở thành phổ biến và mang lại nguồn thu cực lớn nhờ lượng khách du lịch không ngừng tăng trưởng.

Tại Việt Nam, nhiều năm trở lại đây, xu hướng du lịch của người dân cũng dần thay đổi. Từ việc chỉ đơn thuần chọn một điểm đến, một điểm nghỉ chân và trải nghiệm các nét văn hóa, tiện ích tại các nơi, các điểm khác nhau xung quanh khu vực đó; đã chuyển sang xu hướng chọn những điểm dừng chân “All in one” – nơi mà họ có thể trải nghiệm tất cả các dịch vụ tiện nghi, những nét ẩm thực đặc sắc hay vui chơi chỉ trong một quần thể mà không mất quá nhiều thời gian đi lại hay di chuyển để tìm hiểu.

Nhiều tập đoàn hay doanh nghiệp BĐS tại Việt Nam cũng đã tiên phong đón đầu theo xu hướng này, xây dựng những quần thể nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng.

Long Thành Hòa Bình Luxury Resort của chủ đầu tư Long Thành Group là một trong những điểm dừng chân nghỉ dưỡng như thế. Với đầy đủ các tiện ích, tiện nghi cho một kỳ nghỉ hoàn hảo như: đường dạo bộ, vườn hoa – cây xanh, khu vui chơi giải trí, khu thể thao ngoài trời, hồ bơi ngoài trời tiêu chuẩn 5 sao, khu dịch vụ ngoài trời, vườn nướng BBQ hay khu vui chơi giải trí đẳng cấp… Dự án còn nổi bật hơn với khu nông nghiệp sạch tự cung tự cấp, khu đại nhạc đường trưng bày và bảo tồn nhạc cụ truyền thống của 54 dân tộc, khu chợ truyền thống bày bán các sản vật đặc trưng vùng miền từ khắp nơi.

Long Thành Hòa Bình Luxury Resort được kỳ vọng trở thành quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp và thú vị nhất, hấp dẫn và đáp ứng kịp thời nhu cầu từ khách du lịch ngày càng đông đảo từ khắp nơi đổ về.