VÌ SAO BĐS NGHỈ DƯỠNG VEN ĐÔ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

Tin tức | 12.02.2020

Biệt thự, khu nghỉ dưỡng ven đô thường có giá trị cao và được ưa chuộng trong những năm trở lại đây nhờ không gian trong lành, mát mẻ, cảnh quan thoáng đãng, tách biệt khỏi sự ồn ào phố thị mà lại không mất quá nhiều thời gian và chi phí di chuyển.

Nhiều năm về trước, bất động sản các khu vực ven đô hầu như bị lãng quên và không được chú trọng. Các vùng đất cận kề thủ đô hay các thành phố lớn chỉ được gọi với cái tên “làng ven đô” hay “vùng ngoại ô” một cách đơn thuần để cho thấy những vùng đó có giá trị không cao, chủ yếu sẽ là vùng nông nghiệp đơn sơ. Tuy nhiên những năm trở lại đây, khi nhu cầu nghỉ dưỡng con người ngày càng tăng cao, thị hiếu người dân có nhiều thay đổi, những vùng đất tránh được khói bụi ồn ào và ô nhiễm phố thị này lại đang được chú trọng đầu tư phát triển theo hướng tích cực. Nhiều dự án nghỉ dưỡng được hình thành với quy mô và đặc thù khác nhau, mang đến những giá trị chưa từng có, kéo theo sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực liên quan. Đồng thời, bất động sản nơi đây trở nên ngày càng thu hút và hấp dẫn, chiếm cảm tình của cả người mua để ở lẫn cả giới đầu tư.

Khí hậu trong lành

Không quá xa nhưng cũng không quá gần để có thể tách biệt khỏi những ồn ào phố thị, tách biệt khỏi khói bụi, ô nhiễm thành phố. Những mảnh đất ven đô được quan tâm bởi bầu không khí trong lành, cảnh quan tươi mát. Con người và sinh vật sống trong không gian này cũng được cho là nhận nhiều sinh khí hơn, cư dân tìm được cảm giác thư thái, an nhiên.

Trên thực tế, trong xã hội hiện đại, vấn đề ô nhiễm môi trường cùng áp lực công việc, xã hội đang đè nặng lên mỗi người dân. Nhu cầu tìm một không gian xanh trong lành, yên tĩnh ngày càng trở nên cấp thiết. Nhiều dẫn chứng chỉ ra rằng, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi đến với những không gian xanh rộng lớn, không gian sống được bao quanh bởi cây xanh, hồ nước. Sức khỏe, tinh thần và các trạng thái cảm xúc được duy trì ở mức độ ổn định. Điều này giúp chỉ số hạnh phúc của con người cao hơn hẳn so với khi thường xuyên phải đối mặt với môi trường đầy khói bụi, tiếng ồn.

Cảnh quan thoáng đãng, hữu tình

Nhiều dự án nghỉ dưỡng ven đô, ven sông còn có giá trị cao hơn nhờ lợi thế cảnh quan và không gian thoáng đãng sẵn có. Tầm nhìn rộng mở giúp tạo cảm giác thư thái cho mọi người sau những chuỗi ngày làm việc căng thẳng. Nhiều dự án nghỉ dưỡng được tích hợp không gian vui chơi, giải trí, sống gần với thiên nhiên. Bên cạnh đó cũng mang đầy đủ tiện nghi, các yếu tố cần thiết cho bất cứ kỳ nghỉ dưỡng hay không gian sống nào.

Thuận lợi giao thương

Một điểm mạnh khiến các dự án nghỉ dưỡng khu vực ven đô được quan tâm đặc biệt trong những năm trở lại đây chính là vị trí địa lý. Với điều kiện cơ sở hạ tầng được nâng cao, giao thương thuận lợi, du khách không khó khăn hay mất quá nhiều thời gian để di chuyển từ nội thành để đến với một không gian nghỉ dưỡng hoàn toàn cách biệt với phố thị.

Đơn cử như dự án Long Thành Hòa Bình Luxury Resort của chủ đầu tư Long Thành Group, có vị trí tại địa phận huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình – mảnh đất ven đô, cận kề và chỉ cách thủ đô Hà Nội chừng 40km.

Trong điều kiện xã hội phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư, du khách chỉ mất chưa đến một giờ lái xe để đi từ không gian ồn ào, đủ những bon chen và áp lực công việc, đến với một không gian, một quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp, được trang bị đầy đủ tất cả các tiện nghi, dịch vụ cần thiết. Du khách như được “thay mình đổi dạ”, hòa quyện với không gian chuẩn nghỉ dưỡng, gác lại những hối hả bon chen.

Dự án còn tôn trọng tối đa cảnh quan thiên nhiên khi dành đến 80% diện tích được phủ xanh. Nhờ vậy, không gian xanh sẽ mang lại nguồn không khí trong lành và mát mẻ quanh năm, tốt cho cả tinh thần và thể chất mỗi con người.

Theo các chuyên gia, việc lựa chọn các khu du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng ven đô còn là lựa chọn thông minh để được sống xanh, sống khỏe cùng thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên toàn cầu bởi những giá trị lớn và ngày càng gia tăng.